Chơi phỏm - Trò chơi bài miễn phí

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ LONG BIÊN

Lễ khai mạc kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 tại Hội đồng thi số 4

Đến dự lễ khai mạc, về phía Tổng Cục GDNN có sự hiện diện của: Bà Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng Cục trưởng TCGDNN, Trưởng BTC thi KNN Việt Nam; Ông Kim Hồng Hưng – Phó Chánh văn phòng Tổng cục GNNN; Ông Lê Văn Chương – Phó Vụ trưởng vụ kỹ năng nghề, TCGDNN, Ủy viên BTC thi KNN Việt Nam.

Đại diện cho Doanh nghiệp tài trợ, BTC Hội đồng thi số 4 có: Ông Thân Đức Việt - Tổng giám đốc Tổng Công ty May 10; Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng Giám đốc TCT May 10, Phó Chủ tịch HĐT số 4.

Cùng các thầy cô trong Ban giám khảo, chuyên gia, các đại biểu đại diện cho 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trên toàn quốc dự thi, các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt là sự có mặt của 17 thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 nghề Công nghệ thời trang. Các thí sinh sẽ chính thức tranh tài ngày 18/7/2022 đến hết ngày 19/7/2022

“Năng cao nội lực, sức mạnh nội sinh bằng sức mạnh của kỹ năng nghề” là thông điệp ý nghĩa của kỳ thi KNNQG lần thứ 12 này.

Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 là kỳ thi lần đầu tiên được triển khai theo quy định mới của pháp luật về lao động và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh và phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Tổng công ty May 10 lần đầu tiên được lựa chọn là đơn vị đăng cai, về hợp tác, phối hợp đồng hành, tài trợ tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 nghề Công nghệ thời trang. Ngay sau khi ký thỏa thuận hợp tác, đồng hành, tài trợ cho kỳ thi, Tổng Công ty May 10 giao cho Trường CĐN Long Biên phối hợp với các đơn vị gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, những điều kiện tốt nhất để các thí sinh thể hiện kỹ năng, tay nghề của mình. Hy vọng góp phần tạo nên thành công của kỳ thi, lựa chọn những nhân tố tốt nhất vinh danh và tham dự kỳ thi HNN Asean và cao hơn là kỳ thi KNN thế giới

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng Cục trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hội đồng thi số 4 – chơi phỏm : “Hôm nay chúng tôi đến với tâm thế rất vui mừng, đặc biệt đối với công tác chuẩn bị của trường đăng cai, đơn vị chủ nhà. Chúng tôi cũng đánh giá cao sự chuẩn bị của các hội đồng thi khác. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề phải chuẩn bị nhiều thiết bị và đáp ứng được yêu cầu thiết bị cùng loại để đảm bảo sự công bằng cho thí sinh, thì những nỗ lực của đơn vị đăng cai như Hội đồng thi số 4 với sự tài trợ của TCT May 10, chúng tôi đánh giá sự chuẩn bị rất chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp đầu tiên thể hiện ở sự chuẩn bị các điều kiện để thí sinh làm bài thi một cách công bằng, khách quan. Thứ hai là đánh giá cao sự chuẩn bị của BTC về việc tổ chức cho 13 đoàn từ các nơi về tham dự. Tất cả những điều đó cho thấy sự chú trọng đến hiệu quả của kỳ thi, đảm bảo quy chế thi. Chúng tôi tin tưởng những điều kiện này giúp thí sinh có tâm thế tốt nhất để tham gia thi.”

Kỳ thi KNN Quốc gia lần thứ 12 là kỳ thi lần đầu tiên được tổ chức linh hoạt cả về thời gian (diễn ra trong 2 năm), hình thức thi cả trực tiếp và trực tuyến; đáng chú ý nhất là đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi được mở rộng: Học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp hay người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, công ty có độ tuổi dưới 60 sẽ được đăng ký dự thi với mục đích lan tỏa phong trào rèn nghề, phát triển kỹ năng lao động, tôn vinh người lao động và giá trị của kỹ năng nghề. Qua đó, phát huy tinh thần cạnh tranh lành mạnh giữa các thí sinh để nâng cao năng lực của mình.

Bạn Nguyễn Hoàng Minh Khôi – Sinh viên chuyên ngành May thiết kế thời trang, Trường Cao đẳng kỹ nghệ II, đại diện đoàn TP HCM chia sẻ cảm xúc: “Khi bước xuống sân bay tới Hà Nội em đã thấy xúc động và rất vui rồi. Hôm nay được bước vào phòng thi và chuẩn bị thi thì tinh thần của em càng “máu lửa” hơn nữa, để em có thể quyết tâm giành giải cao. Từ những năm học cấp 3 chúng em đã được định hướng một cách rõ ràng là nên đi theo đam mê của mình chứ không theo xu thế xã hội hay lời khuyên của gia đình, ba mẹ. Nhờ việc đi theo đam mê em cảm thấy mục tiêu rõ ràng hơn và vững hơn trên con đường học tập. Em hy vọng có thể đứng trên bục và nhận huy chương Vàng của kỳ thi năm nay.”

PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng Cục trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết thêm: “Chúng tôi đánh giá cao cơ hội mà họ đang nhận được trong giai đoạn hiện nay. Họ là minh chứng sống động để truyền đi thông điệp: nếu chúng ta giỏi nghề chúng ta sẽ thành công. Họ có thể tự hào về những ngành nghề mình đã lựa chọn. Giỏi nghề sẽ là yếu tố giúp có được cuộc sống ổn định, có thu nhập cao, có nền tảng điều kiện để phát triển gia đình, nên họ hoàn toàn có thể tự hào khi chọn học nghề và vững trong nghề của mình. Họ là minh chứng để lan tỏa đến học sinh sinh viên, những người lao động khác: Hãy tự tin vào sự lựa chọn của mình.”

Chuyên gia Vũ Đình Nhật – đại diện cho Ban Giám khảo khẳng định những thành viên trong BGK sẽ làm việc công tâm, đúng quy chế, với tinh thần cống hiến, trách nhiệm cao nhất để các thí sinh yên tâm thể hiện.

Kỳ thi là cơ hội để những học sinh, sinh viên, người lao động được trình diễn kỹ năng, cũng là dịp tôn vinh lực luợng lao động trẻ có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia và tiệm cận được với chuẩn kỹ năng nghề ASEAN, thế giới; thúc đẩy lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề theo kịp được với xu thế phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh và khoa học công nghệ tiên tiến trong thời kỳ mới. 

Kết quả của kỳ thi lần này là cơ sở để thành lập đội tuyển quốc gia tham gia các kỳ thi trong thời gian tới: kỳ thi thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46; ASEAN lần thứ 13, Châu Á lần thứ 2.Ngày 18/7/2022
Ban TT - TCT

程序发生错误,错误消息:System.IO.IOException: 文件或目录损坏且无法读取。 在 System.IO.__Error.WinIOError(Int32 errorCode, String maybeFullPath) 在 System.IO.Directory.InternalCreateDirectory(String fullPath, String path, Object dirSecurityObj, Boolean checkHost) 在 System.IO.Directory.InternalCreateDirectoryHelper(String path, Boolean checkHost) 在 SuperGroup.Core.Start.FileNotFoundHandle.d__2.＀⬀() --- 引发异常的上一位置中堆栈跟踪的末尾 --- 在 System.Runtime.ExceptionServices.ExceptionDispatchInfo.Throw() 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.HandleNonSuccessAndDebuggerNotification(Task task) 在 SuperGroup.Core.Start.TemplateExistsHandle.d__0.ff() --- 引发异常的上一位置中堆栈跟踪的末尾 --- 在 System.Runtime.ExceptionServices.ExceptionDispatchInfo.Throw() 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.HandleNonSuccessAndDebuggerNotification(Task task) 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.GetResult() 在 SuperGroup.Core.Bootstrapper.d__18.＀ꠀ()